คลื่นลูกใหม่แห่งนวัตกรรมอุตสาหกรรมเคมี​​

Petroleum Resin

The Chemicals Distributor

คลื่นลูกใหม่แห่งนวัตกรรมอุตสาหกรรมเคมี

ในขณะที่นวัตกรรมโลกแห่งวัตถุได้มีบทบาทมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นภายนอกอุตสาหกรรมเคมีที่จัดตั้งมาแล้ว ยกตัวอย่างเช่นการปฏิวัติขนาดนาโน การค้นพบอันไม่ธรรมดาของวัตถุอะตอมเดี่ยวซึ่งมีสองมิติ เช่นแกรฟีนจากคาร์บอน หรือซิลิซีนจากซิลิโคนมีผลลัพธ์กับวัตถุใหม่ที่น้ำหนักเบากว่า แข็งแรงกว่า ดัดแปลงได้มากกว่า และทนทานต่ออุณหภูมิมากกว่าผลิตภัณฑ์เคมีที่มีมาในประวัติศาสตร์ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ยังไม่ทราบก็คือความเป็นไปได้ของผลประโยชน์อันเฉียบพลัน ด้วยการประยุกต์ใช้ที่อาจเกิดขึ้นได้ในเทคโนโลยี การบริการด้านสุขภาพ เครื่องอุปโภคบริโภค อุตสาหกรรมการผลิต และสภาพแวดล้อม ผู้ริเริ่ม และศูนย์วิจัยทางวิชาการต่างๆสองสามแห่งกำลังจัดการกับการค้นคว้าและพัฒนาวัตถุแบบใหม่เหล่านี้อยู่ และกำลังได้รับรายได้แรกเริ่มซึ่งส่วนใหญ่มาจากสิ่งเหล่านี้ พวกเขากำลังเริ่มวาดเค้าโครงอุตสาหกรรมเคมีแบบใหม่นี้อยู่ บริษัททางเคมีรายใหญ่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นี้ ควบคู่กับศูนย์ค้นคว้าและพัฒนายังอยู่ในสภาวะการเพิกเฉย แทบจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านนี้

หากผู้ปฏิบัติหน้าที่ยังเข้าร่วมไม่ได้ อุตสาหกรรมนี้อาจจะถูกครอบครองโดยผู้ที่อยู่ในสถานการณ์ที่จะมีอำนาจขึ้นมาโดยฉับพลัน ยังพอมีเวลาเหลือสำหรับผู้ที่มีความซื่อสัตย์เข้ามาชดเชยความซบเซา และผลประโยชน์จากวัตถุนาโน และการค้นพบและพัฒนาอื่นๆอันโดดเด่น การพัฒนาแบบใหม่ 3 ข้อ สามารถช่วยอุตสาหกรรมเคมีเป็นผู้นำในนวัตกรรมวัตถุยุคใหม่ได้


1. การสำรวจความเกี่ยวเนื่องของหลักทรัพย์ นักลงทุนผู้ยึดถือทฤษฎีได้มีการออกความเห็นในอุตสาหกรรมทางเคมีในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เทรนด์ที่มักจะมีการดำเนินการต่อไป พวกเขามองเห็นคุณค่าที่ติดอยู่ในความไม่ต่อเนื่อง และผลงานที่ทะเยอทะยานมากจนเกินไป เชื่อว่าการแยกบริษัทเหล่านี้ออกจากกันจะช่วยให้แก่นแท้ที่ปรากฏขึ้นมาใหม่นั้นมอบข้อเสนอที่มีคุณค่าซึ่งให้ความสนใจมากกว่าเดิม ความคิดนี้ได้มีส่งผลกระทบไปแล้ว เมื่อการสำรวจความเกี่ยวเนื่องของผลเงินเสร็จสมบูรณ์ อุตสาหกรรมทางเคมีนี้ก็จะถูกตั้งถิ่นฐานโดยบริษัทที่เป็นเป้าหมายมากกว่า โดยแต่ละแห่งสามารถอุทิศทรัพยากรได้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะทำให้การบรรยายด้านการตลาดส่วนตัวนั้นดีขึ้น บริษัทโครงสร้างเคมีแห่งใหม่เหล่านี้จะสามารถเก็บเกี่ยวโอกาสที่เติบโต ในขณะที่นวัตกรรมดำเนินต่อไป แทนที่จะพึ่ง M&A ต่อไป

 

2. การปรากฏตัวของเทคโนโลยีดิจิตอล บริษัททางเคมีบางแห่งเริ่มมีการนำเทคโนโลยีดิจิตอลมาใช้เพื่อที่จะเปิดทางให้พวกเขาได้กลายเป็นผู้ให้บริการด้านวัตถุ และวิธีแก้ปัญหาอย่างแท้จริงแก่ลูกค้าของพวกเขา ตัวอย่างเช่น พวกเขาติดตั้งเครื่องตรวจจับที่สถานที่ของลูกค้าเพื่อสะกดรอยว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาทำงานในระบบปฏิบัติการของลูกค้าอย่างไรการตรวจจับนี้จะทำให้ผู้บริการทางเคมีสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้อย่างต่อเนื่อง และทำให้มีความสัมพันธ์กับปลายธุรกิจของลูกค้าได้โดยตรง ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาจะเริ่มฝังตัวในนวัตกรรม และฟังก์ชั่นการทำงานกับรถยนต์ ยานอวกาศ เทคโนโลยี ฮาร์ดแวร์ เครื่องอุปโภคบริโภค และบริษัทอุปกรณ์ด้านสุขภาพ ซึ่งยังมีอีกมากมาย โดยพวกเขาจะรวบรวมข้อมูลที่นำไปสู่ความเข้าใจ ส่งผลให้เกิดความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และยอดขายเพิ่มมากขึ้นแก่ลูกค้าแต่ละราย

 

3. รูปแบบธุรกิจแบบนวัตกรรม การรับรองความเกี่ยวข้องของหลักทรัพย์ และการดิจิไทซ์ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นเองนั้นทำให้บริษัทมีนวัตกรรมมากขึ้น ต้องเกิดขึ้นควบคู่กับกิจกรรมเหล่านี้ด้วยรูปแบบธุรกิจแบบนวัตกรรม ซึ่งสร้างกำไรที่สนับสนุนได้ด้วยตนเอง จากการลงทุน R&D ในบางกรณีแนวทางการศึกษาแบบใหม่ทั้งหมดจะต้องเลือกนำมาใช้ เช่นราคาที่ขึ้นกับผลลัพธ์ และการแบ่งปันความเสี่ยงกับลูกค้าในการดำเนินการเกี่ยวกับวัตถุและผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่ ขั้นตอนแบบนี้สามารถกักตุนผลิตภัณฑ์โภคภัณฑ์ในขณะที่มีผลกำไรที่สูงด้วยความมั่นใจ

แหล่งที่มา : ​https://www.strategy-business.com/article/The-Next-Wave-of-Innovation-in-the-Chemicals-Industry?gko=e6289

All rights reserved © 2013-2017 Sirocko (Thailand) Co.,Ltd.

The Chemicals Distributor

02 525 8796-7

081 810 2780